thiet ke noi that chung cu | chung cu ct3 tay nam linh dam

Loading...

Tìm kiếm

 
Tin tức
Thống kê

Tổng số người truy cập: 867047

Số trang được xem:1044770

Số người online:14

Triển khai thành công kĩ thuật laser nội mạch – bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chi dưới thêm một lựa chọn điều trị

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới ngày càng trở lên phổ biến và được qua tâm nhiều hơn từ phía bệnh nhân cũng như các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế. Tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, kĩ thuật điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng sóng cao tần (RFA) đã được triển khai từ năm 2018. Đến nay, bệnh viện tiếp tục triển khai thêm một kĩ thuật hiện đại nữa trong điều trị bệnh lí này – kĩ thuật điều trị suy, giãn tĩnh mạch chi dưới bằng Laser.

Cả 2 phương pháp điều trị trên đều sử dụng công nghệ hiện đại, ít xâm lấn, hiệu quả cao (không tái phát 95 – 100% sau 5 năm). Mỗi ca can thiệp thường diễn ra trong khoảng thời gian 20 – 30 phút cho mỗi chân, ngay sau can thiệp bệnh nhân có thể đi lại, hoạt động bình thường và có thể xuất viện sau 4 giờ đồng hồ theo dõi. Tuy nhiên, so với kĩ thuật dùng sóng cao tần (RFA) thì dùng Laser sẽ thuận lợi hơn cho những bệnh nhân có tĩnh mạch ít thẳng hơn (bởi đầu dây đốt mềm mại, linh động), to hơn 12 mm (bởi phát nhiệt lượng cao hơn).

be93682643aebdf0e4bf5

c5ca516a7ae284bcddf36Ngày 04/11/2020, Được sự hỗ trợ của Bệnh viện Lão khoa trung ương, Kíp can thiệp của khoa Tim mạch – Nội tiết bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã tiến hành điều trị suy tĩnh mạch chi dưới cho 02 bệnh nhân. Trong ngày khai trương kĩ thuật mới này có hai bệnh nhân đã được can thiệp thành công, bệnh nhân rất hài lòng về kết quả điều trị.

Như vậy, cùng với kĩ thuật điều trị bằng sóng cao tần (RFA) đang tiến hành thường quy thì nay bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã có thêm một kĩ thuật hiện đại nữa, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng nhiều của bệnh nhân.

39ee7cbc5734a96af0252

Bệnh nhân được phẫu thuật thành công bằng phương pháp điều trị bằng laser