thiet ke noi that chung cu | chung cu ct3 tay nam linh dam

Loading...

Tìm kiếm

 
Tin tức
Thống kê

Tổng số người truy cập: 866072

Số trang được xem:1043330

Số người online:8

Thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư gan bằng phương pháp điều trị mới


Truyền hóa chất động mạch gan qua da là phương pháp điều trị cho các bệnh nhân ung thư gan tiến triển hoặc kháng trị với TACE được áp dụng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Kỹ thuật đặt cổng truyền hoá chất động mạch gan là kỹ thuật được thực hiện tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Phương pháp này sử dụng hệ thống buồng truyền và dây dẫn đặt chọn lọc vào động mạch gan, giúp đưa hoá chất với liều lượng lớn tới các khối ung thư gan, làm tăng tác dụng điều trị, đồng thời giảm các tác dụng không mong muốn tới các tạng khác so với việc sử dụng hoá chất đường toàn thân thông thường.

Để đặt cổng truyền hóa chất vào động mạch gan, trước hết các bác sĩ điện quang can thiệp cần đánh giá bilan mạch máu một cách hệ thống, tiếp đó các nhánh mạch phụ cấp máu cho gan và cả những nhánh mạch từ động mạch gan cấp máu cho các tạng khác sẽ được nút tắc. Cuối cùng bộ cổng truyền sẽ được đặt cố định chọn lọc vào nhánh động mạch gan.

Phương pháp truyền hoá chất động mạch gan (HAIC) hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội điều trị cho những trường hợp ung thư gan đã ở giai đoạn tiến triển, cũng như sự cải thiện về hiệu quả lâm sàng